Charriol

Charriol là một thương hiệu đồng hồ-trang sức và phụ kiện sang trọng quốc tế, được thành lập vào năm 1983 bởi Philippe Charriol và có trụ sở chính tại Geneva. Đam mê nghệ thuật và lịch sử, nhà thiết kế đã lấy cảm hứng từ nó ngay từ bộ sưu tập đầu tiên của mình. Ông là một trong những người đầu tiên sử dụng chỉ vàng và kim loại làm yếu tố trang trí, đặc trưng của thương hiệu và hiện diện trên mỗi tác phẩm của mình.

Kính Charriol rất dễ nhận biết nhờ thương hiệu và kiểu dáng chữ “C”, được in bên ngoài mỗi gọng kính. Các bộ sưu tập được tạo ra trên tinh thần của đồng hồ và đồ trang sức, các chi tiết của chúng (móc, thái dương, màu sắc, nhận dạng thương hiệu) được sử dụng và diễn giải lại từ góc độ chất lượng quang học và trải nghiệm của nhà sản xuất.
Vật liệu cao quý được sử dụng để làm kính Charriol (gỗ kỳ lạ, pha lê Swarovski, v.v.). Sơn mài cũng được áp dụng bằng tay cho từng khung và sau đó được mài mòn để có được bề mặt nhẵn và hoàn hảo. Cuối cùng, mỗi chiếc kính được làm ra đều có một số sê-ri để tránh tình trạng mua phải hàng giả.